Hệ thống Mỹ phẩm & Phụ kiện Đàn ông trực tuyến, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp & thời gian vận chuyển nhanh chóng, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ nhu cầu chăm sóc cá nhân cho đàn ông Việt Nam
Tin tức

Những thói quen này đang phá huỷ làn da của bạn

Những thói quen này đang phá huỷ làn da của bạn

 

Có thể nhiều người sẽ cho rằng, đàn ông thì không cần tỉ mỉ, quan tâm quá nhiều tới vẻ ngoài nói chung, hay là da mặt nói riêng. Tuy nhiên, đấy là một suy nghĩ đã hết thời từ lâu. Da mặt đàn ông, đôi khi không được trắng sáng, mịn màng như chị em (nếu được thì càng tốt), nhưng việc sở hữu một làn da khoẻ mạnh là một tối thiểu. Một làn da không khoẻ mạnh là một làn da có một hoặc nhiều những yếu tố sau đây: mụn, quầng, thâm, nám da, hoặc những nếp nhăn. Không ai muốn da mặt mình như thế cả, đúng không? Tuy nhiên, là đàn ông, đôi khi chúng ta thường không được quan tâm, chú trọng về chăm sóc da mặt cho lắm, đơn cử như việc rất nhiều người vẫn thường lặp đi lặp lại những thói quen làm hại đến làn da như sau:

  1. Đàn ông Việt Nam thường bỏ qua việc bôi kem chống nắng.

Trước tiên, cần phải nhấn mạnh và thống nhất với nhau rằng việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày là một điều cần thiết. Rất nhiều người vẫn mang trong đầu hai thứ định kiến rất sai lằm rằng một rằng kem chống nắng chỉ dùng cho phụ nữ, và hai, kem chống nắng là để chống nắng. Thứ nhất, kem chống nắng là để bảo vệ làn da mà, ai có da thì phải bảo vệ chứ. Tiếp theo, gọi là “kem chống nắng” nhưng thứ nó làm là bảo vệ làn da bạn khỏi các loại tia có hại có sẵn trong áng sáng mặt trời, đơn cử và chủ yếu là tia cực tím (tia UV). Điều này dẫn đến điều thứ hai ngay sau đây. Nếu chưa biết chọn kem chống nắng gì, hãy inbox Mr. Happy Vietnam.

  1. Chỉ sử dụng kem chống nắng vào mùa hè.

Như đã nhắc đến ở trên, việc kem chống nắng làm là bảo vệ làn da bạn khỏi các loại tia có hại có sẵn trong áng sáng mặt trời, vì vậy cứ bao giờ mà bạn thấy ánh sáng mặt trời thì bạn sử dụng kem chống nắng, bất kể đó là đông hay hè. Nếu bạn ngại việc dung kem chống nắng vào mùa đông sẽ làm làn da bạn đã khô lại càng khô hơn, thì thực ra trên thị trường có rất nhiều loại kem chống nắng tích hợp khả năng cấp ẩm cho da mà bạn có thể tìm hiểu qua.

  1. Không rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi đi ngủ.

Thói quen của người Việt nói chung là tắm rửa vào buổi chiều tối, và đấy cũng là lúc họ rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là, có khả năng rất lớn rằng đấy sẽ là lần duy nhất họ sử dụng sữa rửa mặt trong ngày. Khi đi ngủ, bạn sẽ có khoảng 6-8 tiếng lăn qua lăn lại trên giường, phần da mặt của bạn tiếp xúc với chăn, vỏ gối liên tục trong khoảng thời gian đó. Và nếu một trong hai thứ; một là da mặt, hai là vỏ chăn gối; mà không sạch, thì sẽ làm bẩn cái còn lại. Phạm vi bài này là về da mặt, cho nên việc trước khi đi ngủ, hãy rửa ráy lại mặt mũi thật sạch nhé.

Tham khảo ngay dòng sữa rửa mặt của Bulldog tại Mr. Happy Vietnam

  1. Thói quen ăn uống.

Lẽ ra cái này nên được để lên đầu tiên, bởi vì nó sẽ là thứ bạn làm hàng ngày, 3 lần mỗi ngày, hoặc có khi còn hơn. Chắc có lẽ tất cả mọi người đã nghe tuyên truyền quá nhiều về tác hại của fast food rồi, bài viết cũng không cần nhắc lại. Ngoài ra, văn hoá street food của Việt Nam rất phát triển, nhưng hãy cố gắng hạn chế những đồ dầu mỡ, chiên rán, … Ngoài ra, đồ ăn có quá nhiều đường cũng là một vấn đề lớn mà bạn nên để ý. Nếu bạn đã có sẵn một chế độ ăn uống hợp lí và heo thì, thì xin chúc mừng bạn.

Tuy có vẻ có rất nhiều chú ý, tuy nhiên bạn chỉ cần nhớ rằng, một thói quen ăn uống cân bằng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho cả làn da lẫn cơ thể của bạn.

  1. Thói quen ngủ nghỉ không hợp lí.

Một người bình thường cần tối thiểu 6-8 tiếng cho việc ngủ mỗi ngày. Thời gian ngủ sẽ là lúc cơ thể bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài vận hành liên tục, học hành, làm việc hết năng suất. Ngoài ra, cơ thể còn người còn sinh ra một cơ chế gọi là “đồng hồ sinh học”, tức là khi bạn ăn uống và ngủ nghỉ đúng theo giờ giấc sinh hoạt bình thường của bạn, thì cơ thể bạn sẽ vào đúng trạng thái tốt nhất. Mái tóc và làn da là hai biểu hiện lớn nhất của việc bạn có đang có thói quen sinh hoạt tốt hay không, vì vậy nếu thấy da mặt có bị quầng thâm, lên mụn thì bạn biết bạn phải làm gì rồi đấy.

  1. Đưa tay lên mặt quá nhiều.

Chỉ đơn giản là bạn đừng nên làm thế. Trong khoảng thời gian giữa 2 lần rửa tay liên tục của bạn, bạn đã “vô tình” đưa tay lên mặt rất nhiều lần. Nào là đưa tay lên sờ mặt mũi, hoặc là chống cằm, vuốt trán, tất cả những thứ đấy đều nên được dừng lại. Lí do rất đơn giản: tay bạn bẩn hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đơn cử nhất là khi bạn tiếp xúc với bàn phím hay màn hình điện thoại, rồi lại đưa tay tiếp xúc với da mặt. Bàn phím hay điện thoại đều rất bẩn, vì vậy việc bạn đang làm chẳng khác gì trực tiếp đưa hang tá vi khuẩn lên mặt của bạn cả. Vì vậy hãy dừng lại đi nhé.

 

Xem thêmHỌC ĐƯỢC GÌ TỪ ARCADIAN? | INTERVIEW 101 #1

FLAGSHIP POMADE VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA ĐƯỢC KỂ | INTERVIEW 101 #2

5 thứ đang giết chết sự đẹp trai của bạn

 

Đang xem: Những thói quen này đang phá huỷ làn da của bạn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng